(056) 3815348

Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông: Hướng tới nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ năm, 17/05/2018, 08:15 GMT+7

Vào tháng 4 năm 2015, được sự thống nhất của Hội Nhà báo tỉnh Bình Định, Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội Chi hội khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã thông qua Đề án thành lập Chi hội với 21 hội viên (trong đó với 3 hội viên công tác tại Sở TT&TT và 18 hội viên công tác tại Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đang sinh hoạt tại Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh chuyển sang); đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, bầu Ban Thư ký Chi hội khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giới thiệu nhân sự ứng cử vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Bình Định nhiệm kỳ VI.
Từ những ngày đầu thành lập với khá nhiều những khó khăn như hầu hết các hội viên công tác ở xa tại các Đài Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố nên việc triển khai các hoạt động khá phức tạp; một số hội viên lớn tuổi, nghỉ công tác không tham gia sinh hoạt chi hội; kinh phí hoạt động không có nên chưa thể triển khai nhiều các hoạt động hiệu quả. 
Tuy nhiên với sự nỗ lực của Ban Thư ký Chi hội và sự nhiệt tình của các hội viên đến nay đã tích cực triển khai được một số các hoạt động góp phần phát triển sự nghiệp báo chí của tỉnh. Đáng lưu ý là việc tham gia triển khai xây dựng và góp ý Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển Báo chí Bình Định đến năm 2020; Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Bình Định; Việc thực hiện Quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; các văn bản quy định về chế độ nhuận bút bản tin, trang thông tin điện tử và hoạt động truyền thanh; quản lý hoạt động trang thông tin điện tử, thông tin điện tử tổng hợp; tổ chức, hoạt động và chế độ chính sách đối với nhân viên Đài truyền thanh cơ sở; kế hoạch truyên truyền các sự kiện chính trị, KT-XH... nổi bật của tỉnh. 
Đồng thời, Chi hội đã rà soát lại danh sách hội viên, trình Hội Nhà báo Việt Nam cấp, đổi lại Thẻ cho 21 hội viên; tổ chức kết nạp thêm 4 hội viên mới; phối hợp với Sở TT&TT triển khai và tổ chức học tập, quán triệt Luật Báo chí sửa đổi và những điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam trong tình hình mới cho hội viên Chi hội.
Hằng năm hội viên của Chi hội thực hiện hơn 1.000 tin, bài, ảnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của tỉnh; báo, đài của tỉnh; các báo Trung ương, báo ngành và địa phương khác thường trú tại Bình Định; thực hiện hơn 3.000 chương trình truyền thanh, phóng sự, bài viết, chuyên đề... phát sóng trên Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và Đài cơ sở. Chất lượng các tác phẩm báo chí, tuyên truyền của hội viên Chi hội ngày càng được nâng lên. Đến nay, các hội viên của Chi hội đã có một số tác phẩm đạt giải B, giải C, và nhiều tác phẩm đạt giải Khuyến khích của Giải báo chí tỉnh và một số giải báo chí khác do tỉnh và Trung ương tổ chức.
Đồng chí Nguyễn Thanh Mừng - Phó Giám đốc Sở TT&TT, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, Thư ký Chi hội cho biết: “Do đặc thù hội viên của Chi hội phân tán rộng trong địa bàn cả tỉnh nên triển khai hoạt động khá khó khăn. Chi hội khắc phục khó khăn và đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của ngành, của tỉnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên”.
Trên cơ sở những phương hướng, nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết Chi hội, trong thời gian tới, Chi hội sẽ tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị và đạo đức người làm báo cho các hội viên. Phối hợp với Sở TT&TT trong việc tăng cường đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, các quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước, các quy định về hoạt động báo chí, đạo đức nghề nghiệp cho các phóng viên, biên tập viên và hội viên Chi hội đang công tác tại Đài Truyền thanh các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên; có các hình thức động viên, khuyến khích các hội viên tham gia sáng tác các tác phẩm báo chí chất lượng cao; tham gia tích cực Giải báo chí tỉnh Bình Định hàng năm và các Giải thưởng báo chí do Trung ương phát động. Tổ chức các hoạt động đi thực tế sáng tác; trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện tác phẩm báo chí chất lượng cao giữa các hội viên Chi hội và những hội viên nhà báo thuộc các Chi hội nhà báo khác trong tỉnh. Định hướng đề tài, lựa chọn nhà báo, phóng viên hoặc nhóm phóng viên có đủ năng lực, sở trường, nhiệt huyết, bám sát chủ đề để đăng ký với Hội Nhà báo tỉnh thực hiện các sản phẩm báo chí chất lượng cao.
Hy vọng, với sự nỗ lực của Ban Thư ký Chi hội và sự nhiệt tình của các hội viên sẽ góp phần triển khai hiệu quả các hoạt động của Chi hội đã đặt ra. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của Chi hội, đóng góp vào sự phát triển của hoạt động báo chí tỉnh nhà.                                   
Việt Thành

Người viết : admin


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :