(056) 3815348

Cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "bình Định - điểm đến cuốn hút"

Thứ hai, 20/11/2017, 16:07 GMT+7

 

  HỘI NHÀ BÁO BÌNH ĐỊNH

   BTC CUỘC THI ẢNH BC- NT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

            Số: 10/KH-BTC

             Bình Định, ngày 14  tháng 11 năm 2017

 

 

    KẾ HOẠCH

V/v phối hợp tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh báo chí,

ảnh nghệ  thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút”

 

         Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Quy Nhơn – Bình Định (31.3.1975 – 31.3.2018); 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2018); Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2018); Kỷ niệm 65 năm Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam (15.3.1953 – 15.3.2018) và chào mừng Lễ hội Du lịch hè Bình Định 2018, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Định chủ trì, phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, Báo Bình Định và Sở Du lịch Bình Định phát động  cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật với chủ đề “Bình Định - điểm đến cuốn hút”.

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1.Mục đích:

-Nhằm tăng cường sự đoàn kết và liên kết giữa các nhà báo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụđể cùng nhau phát triển;

-Tạo cơ hội cho người cầm máy tìm tòi, khai thác những đề tài hay, những góc nhìn mới, phản ánh một cách phong phú, đa dạng, có chiều sâu vẻ đẹp, đất nước, con người Bình Định.

-Khuyến khích việc tìm kiếm, phát hiện và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đang diễn ra trong cuộc sống; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người thông qua các hình ảnh đẹp mang giá trị nhân văn sâu sắc.

-Tăng cường quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Bình Định thông qua các hình ảnh đến du khách trong nước và quốc tế.

2.Yêu cầu:

          -Kết qủa cuộc thi đảm bảo công khai, kịp thời, công bằng cho mọi người.

II-ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

          Đối tượng dự thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút” là các hội viên Câu lạc bộ ảnh báo chí Bình Định, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định, các phóng viên báo chí, những người đam mê nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh đều có quyền gửi tác phẩm ảnh dự thi.

III-NỘI DUNG CUỘC THI:

1.Nội dung:

-Khai thác, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, phong tục, tập quán, làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái và con người Bình Định… trên địa bàn tỉnh Bình Định.

-Phản ánh những đổi mới và phát triển của du lịch Bình Định trong những năm qua gắn với các loại hình dịch vụ du khách, chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo cơ sở vật chất… để thu hút du khách.

2.Chủ đề cuộc thi:

Cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Bình Định – điểm đến cuốn hút”

2. Quy định về cuộc thi:

-Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, phải được chụp trong phạm vi tỉnh Bình Định, tác giả  gửi tác phẩm dự thi bằng file ảnh dưới dạng kỹ thuật số bằng cách gửi ảnh về email của Ban Tổ chức.

-Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ảnh đơn (đối với ảnh Nghệ thuật)và ảnh đơn,ảnh bộ (đối với ảnh báo chí) và gửi không quá 20 file ảnh. Ảnh dự thi cần bám sát chủ đề Bình Định – điểm đến cuốn hútvà chưa đạt giải tạicuộc thi nào.

-Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích (nêu rõ thời gian chụp, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, các thông tin về tác giả).

-Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc (nếu ảnh đã qua xử lý thì bắt buộc phải gửi kèm 1 ảnh gốc được copy trực tiếp từ máy ảnh).

-Các tác giả tham gia cuộc thi phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về hình ảnh dự thi không vi phạm qui định pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm pháp luật về bản quyền.

-Tác phẩm dự thi sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí chính sau đây:

 +Nội dung liên quan đến chủ đề,

 +Sử dụng sắc độ, màu sắc, bố cục.

Quy định khác:

-Ban Tổ chức được đăng tải thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnhvà sử dụng cho các mục đích khác (triển lãm, trưng bày,in sách, báo…)

-Những tác phẩm được chọn lọc để sử dụng đăng trên Báo Bình Định và Bình Định điện tử, Đặc san Người làm báo Bình Định, Tạp chí Văn nghệ Bình Định, trưng bày tại các sự kiện của ngành Du lịch Bình Định trong thời gian tổ chức cuộc thi thìtác giả được hưởng nhuận bút ảnh theo qui định.

-Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham dự cuộc thi.

-Ban Tổ chức có quyển thu hồi giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm vi phạm thể lệ cuộc thi.

-Đối với ảnh báo chí: ảnh dự thi không nhận ảnh ghép, ảnh vi tính, ảnh phong cảnh, tĩnh vật.

3.Phương thức chấm chọn ảnh:

          Ban Giám khảo thực hiện chấm online công khai trên màn hình điện tử.

IV. QUYỀN LỢI CỦA TÁC GIẢ DỰ THI:

Các tác phẩm dự thi đạt giải, ảnh triển lãm được tuyển chọn đăng trên trang Góc ảnh đẹp của Báo Bình Định số Chủ nhật hàng tuần và góc ảnh Báo Bình Định điện tử, trên các Tạp chí Người làm báo Bình Định, Văn nghệ Bình Định (được hưởng nhuận bút theo quy định).

Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ chọn ra 60 ảnh để triển lãm tại các sự kiện lớn của ngành Du lịch Bình Định năm 2018, các tác phẩm được chọn triển lãm sẽ được hưởng nhuận treo 150.000 đồng/ảnh.

V.CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

          01 giải Nhất:                                        4.000.000 đồng/giải

          02 giải Nhì:                                          2.500.000 đồng/giải

          03 giải Ba:                                           1.500.000 đồng/giải

          05 giải Khuyến khích:                         1.000.000 đồng/giải

Ngoài tiền thưởng như trên, các ảnh đạt giải còn được nhận kèm theo Giấy chứng nhận của Hội Nhà báo Bình Định.

VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO:

          - Ban Tổ chức cuộc thi là đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật, Báo Bình Định, Sở Du lịch Bình Định.

          -Ban Giám khảo cuộc thi: mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín trong và ngoài tỉnh.

VII.THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN ẢNH DỰ THI:

1. Thời gian cuộc thi bắt đầu từ ngày 15.11.2017đến hết ngày 15.5.2018.

Thời gian chấm giải và chọn ảnh triển lãm từ ngày 16.5.2018 đến 30.05.2018.

Thời gian công bố kết quả và trao giảidự kiến diễn ra vào dịp Kỷ niệm các sự  kiện lớn của ngành Du lịch Bình Định trong năm 2018.

 2.Địa chỉ nhận ảnh dự thi: Tác giả tham dự cuộc thi gửi ảnh về địa chỉ email: hoinhabaobinhdinh@gmail.com nội dung ghi rõ: Ảnh tham dự cuộc thi “Bình Định - điểm đến cuốn hút”,  số điện thoại liên hệ: 0256.3815348

VIII.KINH PHÍ TỔ CHỨC:

1.Hội Nhà báo Bình Định chịu trách nhiệm trả tiền nhuận treo cho 60 ảnh được chọn trưng bày triển lãm, tiền thưởng 01 giải Nhất, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và các chi phí phát sinh khác.

2.Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định chịu chi phí thù lao cho Ban Giám khảo, chi phí ảnh vào khung, đánh tít ảnh, dàn dựng, vận chuyển ảnh đến nơi trưng bày triển lãm và thu về sau triển lãm.

3.Sở Du lịch Bình Định chịu tiền thưởng 02 giải Nhì.

IX. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Hội Nhà báo Bình Định chủ trì, lên Kế hoạch triển khai thực hiện, xin chủ trương của UBND tỉnh về tổ chức cuộc thi, ra các Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi, chỉ đạo Câu lạc bộ ảnh báo chí phát động các hội viên tham gia và dành ít nhất 2 trang báo Tạp chí Người làm báo Bình định mỗi số để đăng ảnh của các hội viên tham dự, tham gia chọn ảnh đẹp triển lãm, chủ trì các cuộc họp và công tác khai mạc triển lãm, tổng kết trao giải thưởng.

2. Đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định chỉ đạo Chi hội Nhiếp ảnh phát động cuộc thi đến các hội viên tham gia và dành ít nhất 2 trang báo Tạp chí Văn nghệ Bình định mỗi số để đăng ảnh của các hội viên tham dự; đề xuất Ban Giám khảo cuộc thi, tham gia tuyển chọn tác phẩm trưng bày, triển lãm và là một trong hai đầu mối nhận ảnh dự thi.

3. Đề nghị Báo Bình Định mở trang Góc ảnh đẹp về Du lịch Bình Định trên số Chủ nhật hàng tuần và Báo Bình Định điện tử để đăng những ảnh đẹp được chọn lọc.

4. Đề nghị Sở Du lịch Bình Định và Hiệp Hội Du lịch hỗ trợ chi phí bố trí địa điểm trưng bày ảnh, hệ thống chiếu sáng và bảo vệ ảnh được trưng bày.

Trên đây là Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật với chủ đề “Bình Định – điểm đến cuốn hút”. Kính đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện để cuộc thi đạt kết quả tốt.

 

       BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

 

 

THỂ LỆ

                                                                                     Cuộc thi và Triển lãm ảnh báo chí,

                                                                         ảnh nghệ thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút"

                                                                                   (Ban hành kèm theo Kế hoạch số 10/KH-BTC 

                                                                                    ngày 14/11/2017 của Ban Tổ chức cuộc thi)

I. NỘI DUNG, CHỦ ĐỀ CUỘC THI:                            

1.Nội dung:

-Khai thác, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, phong tục, tập quán, làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái và con người Bình Định… trên địa bàn tỉnh Bình Định.

-Phản ánh những đổi mới và phát triển của du lịch Bình Định trong những năm qua gắn với các loại hình dịch vụ du khách, chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo cơ sở vật chất… để thu hút du khách.

2.Chủ đề cuộc thi:

Cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Bình Định – điểm đến cuốn hút”

 

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:  

          Đối tượng dự thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút” là các hội viên Câu lạc bộ ảnh báo chí Bình Định, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định, các phóng viên báo chí, những người đam mê nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh đều có quyền gửi tác phẩm ảnh dự thi.

 

III.THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, phải được chụp trong phạm vi tỉnh Bình Định, tác giả  gửi tác phẩm dự thi bằng file ảnh dưới dạng kỹ thuật số bằng cách gửi ảnh về địa chỉ email của Ban Tổ chức.

2. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ảnh đơn (đối với ảnh Nghệ thuật)và ảnh đơn,ảnh bộ (đối với ảnh Báo chí) và gửi không quá 20 file ảnh, file ảnh định dạng JPG, kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6 Mb (không được chú thích và ghi tên tác giả trên file ảnh). Ảnh dự thi cần bám sát chủ đề Bình Định – điểm đến cuốn hútvà chưa đạt giải tạicuộc thi nào.

3. Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích (nêu rõ thời gian chụp, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, các thông tin về tác giả).

4. Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc (nếu ảnh đã qua xử lý thì bắt buộc phải gửi kèm 1 ảnh gốc được copy trực tiếp từ máy ảnh).

5. Các tác giả tham gia cuộc thi phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về hình ảnh dự thi không vi phạm qui định pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm pháp luật về bản quyền.

6. Tác phẩm dự thi sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí chính sau đây:

 +Nội dung liên quan đến chủ đề,

 +Sử dụng sắc độ, màu sắc, bố cục.

7. Ban Tổ chức được đăng tải thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnhvà sử dụng cho các mục đích khác (triển lãm, trưng bày,in sách, báo…)

8. Những tác phẩm được chọn lọc để sử dụng đăng trên Báo Bình Định và Bình Định điện tử, Đặc san Người làm báo Bình Định, Tạp chí Văn nghệ Bình Định, được trưng bày tại những sự kiện lớn của ngảnh Du lịch Bình Định thìtác giả được hưởng nhuận bút ảnh theo qui định.

9. Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham dự cuộc thi.

10. Ban Tổ chức có quyển thu hồi giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm vi phạm Thể lệ cuộc thi.

11. Đối với ảnh báo chí: ảnh dự thi không nhận ảnh ghép, ảnh vi tính, ảnh phong cảnh, tĩnh vật.

12.Số lượng giải thưởng: gồm 11 giải

13.Số lượng ảnh được chọn trưng bày triển lãm: 60 ảnh.

14. Phương thức chấm chọn ảnh: Ban Giám khảo thực hiện chấm online trên màn hình điện tử.

 

IV. QUYỀN LỢI CỦA TÁC GIẢ DỰ THI:

Các tác phẩm dự thi được tuyển chọn đăng trên trang Góc ảnh đẹp của Báo Bình Định số Chủ nhật hàng tuần và góc ảnh Báo Bình Định điện tử, trên các Tạp chí Người làm báo Bình Định, Văn nghệ Bình Định (được hưởng nhuận bút theo quy định).

Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ chọn ra 60 ảnh để triển lãm tại những sự kiện lớn của ngành Du lịch Bình Định năm 2018, các tác phẩm được chọn triển lãm sẽ được hưởng nhuận treo.

 

V. BAN TỔ CHỨC:

 - Ban Tổ chức cuộc thi là đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật, Báo Bình Định, Sở Du lịch Bình Định. Ban tổ chức gồm Trưởng ban, Phó ban và các thành viên, Ban Tổ chức có trách nhiệm triển khai Kế hoạch và tổ chức thực hiện theo Kế hoạch cuộc thi, mời và thành lập Ban Giám khảo cuộc thi.

 

VI. BAN GIÁM KHẢO:

-Ban Giám khảo cuộc thi: do Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín trong và ngoài tỉnh.

 

VII. GIẢI THƯỞNG VÀ NHUẬN TREO

1.Giải thưởng: gồm 11 giải

          01 giải Nhất:                              4.000.000 đồng/giải

          02 giải Nhì:                                2.500.000 đồng/giải

          03 giải Ba:                                 1.500.000 đồng/giải

          05 giải Khuyến khích:               1.000.000 đồng/giải

Ngoài tiền thưởng như trên, các ảnh đạt giải còn được nhận kèm theo Giấy chứng nhận của Hội Nhà báo Bình Định.

2.Nhuận treo:

Tác phẩm được chọn trưng bày, triển lãm được trả nhuận treo 150.000 đồng/ảnh kèm theo giấy chứng nhận ảnh được dự treo.

VIII.THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN ẢNH DỰ THI:

1. Thời gian cuộc thi bắt đầu từ ngày 15.11.2017đến hết ngày 15.5.2018.

Thời gian chấm giải và chọn ảnh triển lãm từ ngày 16.5.2018 đến 30.05.2018.

Thời gian công bố kết quả và trao giảidự kiến diễn ra vào dịp Kỷ niệm các sự  kiện lớn của ngành Du lịch Bình Định trong năm 2018.

 2.Địa chỉ nhận ảnh dự thi: Tác giả tham dự cuộc thi gửi ảnh về địa chỉ email: hoinhabaobinhdinh@gmail.com nội dung ghi rõ: Ảnh tham dự cuộc thi “Bình Định - điểm đến cuốn hút”, số điện thoại liên hệ: 0256.3815348.

 

                                                                           BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

 

 


Người viết : admin


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :