(056) 3815348

HỘI BÁO TOÀN QUỐC NĂM 2018: Quy mô lớn, tầm vóc lớn

Thứ hai, 14/05/2018, 14:10 GMT+7

Hội báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” nhằm chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2018, như: Kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2018), 68 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21.4.1950 - 21.4.2018) và tiếp tục thực hiện Chương trình hoạt động toàn khóa Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Hội báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 16.3 đến ngày 18.3.2018 với quy mô và tầm vóc lớn.

Hội báo toàn quốc năm 2018 đã khẳng định vai trò quan trọng, những thành tích to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, Hội báo đã quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động sáng tạo của các cơ quan báo chí và các nhà báo trong cả nước và là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng Việt Nam, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao bản lĩnh cách mạng, trình độ chính trị và nghiệp vụ cho các nhà báo, nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân. Hội báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức với tinh thần thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, có sức lôi cuốn.
 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và khách tham quan
các gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2018.
 
 
Tác giả cùng đồng nghiệp bên gian báo tại Hội báo toàn quốc 2018.
 
Năm nay, Hội báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức với quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước, số lượng các đơn vị tham gia cũng nhiều hơn so với các năm trước, có 59 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 Cụm thi đua và 9 địa phương có gian trưng bày riêng. Các đơn vị đều tham gia với tinh thần nhiệt tình, tích cực, một số đơn vị đã đăng ký diện tích gian triển lãm báo lớn hơn để có thể triển lãm nhiều nội dung hơn. Hội báo toàn quốc năm 2018 trưng bày các ấn phẩm báo Tết Dương lịch, số Xuân Mậu Tuất 2018, số Tất niên, Tân niên Mậu Tuất, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018; các chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện điện tử đẹp và gần 400 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017, hơn 70 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; biểu dương những thành qủa lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. Đặc biệt Hội báo năm nay có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: “Báo chí với công tác xây dựng Đảng”, “Báo chí với Quốc hội và cử tri”, “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” và “Đạo đức người làm báo”. Bên cạnh đó, tại Hội báo 2018 cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như Hội thảo, giao lưu, tọa đàm, triển lãm ảnh, Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam… Năm nay, Hội báo đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam… đến dự và thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham gia Hội báo.
Bế mạc Hội báo toàn quốc 2018, Ban tổ chức đã trao 50 giải thưởng cho các đơn vị tham gia ở các chuyên đề: 15 giải cho Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 giải Bìa báo Tết đẹp; 10 giải Giao diện đẹp dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất; 10 giải Format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Cũng trong dịp này Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Tài nguyên – Môi trường đã trao 50 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017.
Đồng hành cùng Hội báo toàn quốc 2018, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung - Nam Trung bộ gồm Hội Nhà báo 7 tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận cũng có 1 gian trưng bày chung, tại gian trưng bày ngoài trưng bày, triển lãm các loại ấn phẩm báo, tạp chí của 7 tỉnh còn giới thiệu các hình ảnh, các sự kiện nổi bật của 7 tỉnh đến các độc giả và khách tham quan tại Hội báo. Gian trưng bày Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung - Nam Trung bộ đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều khách đến tham quan, khen ngợi và được Ban tổ chức trao tặng giải C Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc. Cũng trong dịp này, Báo Bình Định điện tử cũng đã đạt giải Giao diện Báo Điện tử đẹp Tết Mậu Tuất 2018.
Qua 3 năm tổ chức Hội báo toàn quốc thì Hội báo năm 2018 không chỉ mang tính trưng bày mà cùng với đó là tổ hợp các hoạt động về chính trị, văn hóa - xã hội, nghiệp vụ và giao lưu gặp gỡ ngày càng sôi nổi. Mỗi năm Hội báo đều có sự phát triển hơn, trở thành sinh hoạt không thể thiếu được của giới báo chí cả nước. Đây thực sự là cuộc hội tụ tinh thần, văn hóa và nghề nghiệp sống động, đặc sắc và là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.                                               

 

Minh Loan

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :