(056) 3815348

Tác nghiệp tại vòng Chung khảo khu vực phía Nam “Hoa hậu Việt Nam” 2018

Thứ ba, 04/09/2018, 10:55 GMT+7

Vòng Chung khảo khu vực phía Nam “Hoa hậu Việt Nam” 2018 diễn ra tại Bình Định từ ngày 13.6 đến ngày 23.6. Cuộc thi là cơ hội để tỉnh Bình Định quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, cảnh sắc quê hương đến với mọi người trên cả nước. Do vậy, để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, PV Báo Bình Định đã bám sát hoạt động của các thí sinh để thông tin đến bạn đọc kịp thời, chính xác nhất.

Rạng ngời xuân sắc
Chặng đường 30 thí sinh vòng Chung khảo khu vực phía Nam HHVN 2018 đi qua tại Bình Định là chặng đường ý nghĩa, giúp các thí sinh có cơ hội tìm hiểu, bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa, cũng như tham quan, viếng thăm nhiều cảnh sắc thiên nhiên, di tích ở Bình Định. Trong vòng 10 ngày diễn ra cuộc thi (13.6 - 23.6), các thí sinh đã được luyện tập, ghi hình tại Tượng đài Chiến thắng Núi Bà, Tháp Đôi, mộ Hàn Mặc Tử, đền thờ Tây Sơn Tam kiệt, Eo Gió… với sự hỗ trợ chu đáo của Sở VH-TT, Sở Du lịch và các sở, ngành, địa phương có liên quan khác của tỉnh Bình Định.
“Bình Định là tỉnh rất giàu truyền thống lịch sử văn hóa, là đất địa linh nhân kiệt, thêm vào đó, Bình Định có rất nhiều di tích lịch sử cũng như là nhiều danh thắng thiên nhiên cho nên tỉnh Bình Định rất phù hợp để tổ chức cuộc thi hoa hậu, nhất là khi Bình Định có những cơ sở tuyệt vời như khu FLC, hay các danh thắng như Bảo tàng Tây Sơn, Eo Gió và rất nhiều địa điểm khác. Ý tưởng của chúng tôi được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Bình Định cho nên chúng tôi đã đưa vòng thi Chung khảo khu vực phía Nam HHVN tổ chức tại Bình Định” - ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi HHVN 2018 cho biết.
Đêm Chung khảo khu vực phía Nam HHVN 2018 diễn ra hoành tráng và không kém tính trữ tình, xúc cảm với chủ đề “Hương”. Ngoài 3 phần thi truyền thống là trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội, các thí sinh còn có thêm phần thi đồng diễn áo bà ba. Nhờ biết cách làm mình nổi bật trên sân khấu, Lê Thị Hà Thu Chiêu là thí sinh đại diện cho Bình Định bước tiếp vào vòng Chung kết.
Nói về quê hương, thí sinh Lê Thị Hà Thu Chiêu chia sẻ: “Tôi rất tự hào về quê hương mình. Tôi nghĩ khi đi càng sâu và cuộc thi, tôi càng có thêm cơ hội quảng bá những cảnh đẹp, những cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở Bình Định. Nếu may mắn hơn, tôi có thể giới thiệu với bạn bè về bề dày lịch sử, con người thân thiện của quê nhà”.
 
 
Thí sinh vòng Chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi HHVN trong phần thi trình diễn áo dài.
 
 
Chúng tôi tác nghiệp tại cuộc thi
Từ những ngày đầu tiên 30 thí sinh và đội ngũ ekip của cuộc thi đến Bình Định và bắt đầu các hoạt động thăm viếng, ghi hình tại các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh, chúng tôi đã chủ động nắm bắt lịch trình của Ban Tổ Chức, liên hệ với Sở VH-TT, Sở Du lịch tỉnh để có thể kịp thời cập nhật tin tức trên Báo Bình Định và Báo Bình Định online. Tuy nhiên, đây là cuộc thi tầm quốc gia, họ có đội ngũ ekip truyền thông riêng và có ý đồ, cách thông tin đến công chúng riêng nên ban đầu chúng tôi hơi khó tiếp cận. Dù vậy, bằng kỹ năng riêng và sự giúp đỡ của UBND tỉnh, chúng tôi không chỉ tiếp cận được sự kiện mà còn xin được thông tin, tư liệu từ Ban Tổ chức. Nhờ đó, chúng tôi không bỏ sót sự kiện nào, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Đêm Chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi HHVN diễn ra vào tối 23.6 tại Trung tâm Hội nghị FLC (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn). PV Báo Bình Định gồm: Văn Lưu (Phòng TKTS), Phan Tuấn (Phòng Báo Bình Định online), Thảo Khuy (Phòng VH-XH). Hôm ấy, việc giúp đỡ giữa các PV với nhau, đặc biệt với 1 người mới vào nghề như tôi là điều rất đáng trân quý. Hơn nữa, với sự nhiệt tâm, BTV Phòng TKTS đã chờ đến gần cuối giờ để có bức hình trọn vẹn, đầy đủ ý nghĩa nhất, điều đó giúp tôi tự nhủ sẽ cố gắng chỉn chu trong công việc đến mức có thể.

 

Lần đầu nhận nhiệm vụ tuyên truyền về một sự kiện lớn, xen lẫn giữa niềm vui, hứng thú còn là cảm giác hồi hộp. Chính những điều đó giúp tôi và những PV khác xem đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là cơ hội làm việc thú vị. Qua nhiệm vụ lần này, tôi được học hỏi rất nhiều từ những PV có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của TKTS Báo Bình Định cũng như những nhận xét mang tính xây dựng của đồng nghiệp đi trước.             
Thảo Khuy

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :