(056) 3815348

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc tại Bình Định: Những dấu ấn đặc biệt

Thứ sáu, 24/08/2018, 10:25 GMT+7

Chuyến công tác tại Bình Định đầu tháng 7 này của Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi: 1,5 ngày. Thế nhưng, chuyến đi để lại ấn tượng đặc biệt với hiệu suất làm việc rất cao.
 

 

Trước buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào sáng 4.7 về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cả ngày 3.7, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Sơn, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phước và Đảng ủy xã Phước An (huyện Tuy Phước) để nắm tình hình thực tế ở cơ sở. 
 
Sâu sát để định hướng đúng
Không phải ngẫu nhiên mà chỉ với một khoảng thời gian ngắn, nhưng Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vẫn quyết định làm việc với tổ chức đảng từ cấp tỉnh đến huyện, xã. Đi để gặp, nghe để hiểu trên tinh thần “trao đổi, tìm hiểu”. Ông dành thời gian nghe tóm tắt các báo cáo, rồi hỏi cặn kẽ từng vấn đề trong công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và phát triển kt-xh ở cơ sở. Và, “xoay” Bí thư Đảng ủy xã Phước An Hồ Trung Sơn về bộ máy tổ chức ở xã, thôn với từng chức danh, nhiệm vụ, chế độ cụ thể. 
“Tính cả cán bộ xã, thôn đến 55 người, cồng kềnh quá. Mỗi xã chỉ cần giảm bớt 2 cán bộ thì cả nước đã giảm được hơn 20.000 người, giảm chi đáng kể cho ngân sách”, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh. Cũng liên quan đến sắp xếp cán bộ, tinh gọn bộ máy, Thường trực Ban Bí thư đề nghị Bình Định tập trung thực hiện các nghị quyết mới ban hành của Trung ương liên quan đến vấn đề này với tinh thần chủ động nhất, quyết liệt nhất. Ngoài những việc khó cần sự hướng dẫn của Trung ương, việc gì địa phương có thể làm được thì quyết tâm làm ngay để tạo chuyển biến mới.
Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng cần chú trọng phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế. Vai trò của các chi bộ ở cơ sở phải được phát huy hơn nữa; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của từng đảng viên. “Vai trò của chi bộ ở cơ sở rất quan trọng và mang tính sống còn. Dân tin đảng viên, tin chi bộ tức là tin Đảng”, đồng chí Trần Quốc Vượng phân tích.
 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
 
 
 
Cán bộ huyện Tây Sơn đón đồng chí Trần Quốc Vượng đến làm việc. 
 
 
Trân trọng tấm lòng “vì quê hương”
Trong chuyến công tác “con thoi”, chiều tối ngày 3.7, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã dành thời gian đến thăm Trung tâm Quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Siết chặt tay GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam và phu nhân - GS Lê Kim Ngọc, ông bày tỏ niềm kính trọng, ngưỡng mộ đặc biệt trước tấm lòng và sự đóng góp đặc biệt của 2 người đối với nền khoa học Việt Nam. Không dưới 3 lần, ông thốt lên 2 tiếng “cảm ơn” trước 2 vị giáo sư khả kính. Đến tối, ông và đoàn công tác tiếp tục đi tham quan, lắng nghe các nhà khoa học trẻ trung thuyết trình về các thí nghiệm khoa học thú vị. 
 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm hỏi thân mật
vợ chồng GS Trần Thanh Vân - Lê Kim Ngọc.
 
 
“Đất nước muốn phát triển thì phải dựa vào khoa học, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay. Đảng và Nhà nước sẽ luôn sát cánh, tạo điều kiện thuận lợi để hai giáo sư hoàn thành tâm nguyện của mình. Phải yêu quê hương sâu sắc lắm thì mới bỏ biết bao công sức vì quê hương như thế”, ông Trần Quốc Vượng tâm sự. 
Thường trực Ban Bí thư cũng cho hay, Trung ương rất quan tâm, ủng hộ Bình Định phát triển khoa học công nghệ cao. Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa được tỉnh phê duyệt quy hoạch với diện tích 242 ha, là khu đô thị khoa học đầu tiên trong cả nước. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đề nghị Thường trực Ban Bí thư quan tâm, có ý kiến để Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh thực hiện thành công dự án trọng điểm này. Cụ thể như hỗ trợ đầu tư về cơ sở hạ tầng, thu hút, phát triển nguồn nhân lực, được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế… như khu công nghệ cao; cho cơ chế, chính sách để hình thành một số doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học tại Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn và các chính sách hỗ trợ khác cho hoạt động đổi mới sáng tạo tại Bình Định.  
Cho rằng đây là điểm đặc sắc riêng có của Bình Định, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết “rất ủng hộ” và sẽ làm việc với các cơ quan Trung ương để hỗ trợ cụ thể cho tỉnh. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo địa phương làm hết trách nhiệm, “đã làm tốt thì nay cần tốt hơn nữa” để tiếp nối tâm huyết của GS Trần Thanh Vân - Lê Kim Ngọc.
 
Qua theo dõi, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh có bước chuyển biến rõ rệt, nhất là sau khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng chỉnh đốn Đảng và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ. “Hoạt động của các cấp ủy Đảng ngày càng nền nếp hơn. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đoàn kết, thống nhất tạo sức mạnh để toàn Đảng bộ phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Đó là vốn quý cần phát huy hơn nữa”, ông Vượng nhận xét.

 

 

 
Nguyễn Văn Trang

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :