Kể chuyện đưa bóng chuyền bãi biển toàn quốc về Quy Nhơn

Thứ ba, 04/09/2018, 11:15 GMT+7

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức sự kiện thể thao phát huy hiệu quả thiết thực trong mùa du lịch hè, Sở VH-TT đã nỗ lực kết nối, phối hợp Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức thành công  Tour II Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 tại TP Quy Nhơn, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người xem.
 
Phối hợp tốt trong lần đầu tiên tổ chức  
Những năm trước đây, trên bãi biển Quy Nhơn cũng đã 2 lần diễn ra giải bóng ném bãi biển toàn quốc. Tuy nhiên, giải bóng chuyền bãi biển năm nay lần đầu tiên được tổ chức có quy mô lớn hơn, là một trong ba giải đấu quốc gia (tour I, tour II, giải vô địch) được Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm tại một số tỉnh, thành. 
Tour II Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 thu hút 27 đội bóng chuyền của 9 tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham gia. Bên cạnh những đội bóng chuyền bãi biển mạnh hàng đầu trong nước như TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hải Phòng, Đà Nẵng... thì các đội bóng của Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ cách xa hàng nghìn cây số cũng hào hứng hội ngộ tranh tài. 
Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng tỉnh Bình Định đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra. Trong đó, Sở VH-TT chịu trách nhiệm chính trong việc phối hợp Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam về công tác tổ chức, điều hành giải. Đồng thời còn có sự ủng hộ rất quan trọng của Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (TP Hồ Chí Minh) với số tiền tài trợ 500 triệu đồng.
Địa điểm thi đấu của hai sân bóng chuyền nam, nữ được bố trí thuận lợi tại khu vực bãi biển đẹp, tập trung đông người dân và du khách. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và các đội tham gia đã đánh giá rất cao việc ban tổ chức địa phương chủ động lắp đặt 12 trụ đèn công suất lớn để tổ chức thi đấu vào ban đêm, dù việc này tốn thêm nhiều kinh phí. 
VĐV Nguyễn Văn Nam, đội bóng chuyền bãi biển Cần Thơ, chia sẻ: “Lần đầu tiên đến TP Quy Nhơn, tôi và đồng đội rất thích bãi biển trải dài và rất đẹp. Cán bộ và người dân địa phương thân thiện, mến khách. Ban tổ chức địa phương đã thể hiện sự quan tâm chu đáo đến các đoàn. Ban ngày trời rất nắng nóng, việc tổ chức thi đấu vào ban đêm khiến VĐV chúng tôi đỡ mất sức hơn rất nhiều, lại hưng phấn hơn khi có đông khán giả đến cổ vũ...”.
 
 
Giải bóng chuyền bãi biển đã thu hút đông người dân và du khách đến thưởng thức.
 
 
Các VĐV chuyên nghiệp đã có nhiều pha bóng đẹp mắt. 
 
 
Thành công về nhiều mặt
 Trong 3 ngày diễn ra, Tour II Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc đã diễn ra rất hấp dẫn khi các VĐV chuyên nghiệp “trình diễn” những pha bóng đẹp mắt, thể hiện trình độ kĩ thuật cao. Ấn tượng nhất là đội Sanest Sanna Khánh Hòa khi đem đến giải những VĐV xuất sắc nhất, từng đoạt nhiều giải cao ở các giải quốc gia những năm qua. Đội Sanest Sanna Khánh Hòa đã “thâu tóm” hầu hết các giải thưởng cao, như giải nhất, nhì đội nam và giải nam VĐV xuất sắc nhất; nhất đội nữ và giải nữ VĐV xuất sắc nhất. 
Ông Lục Văn Dũng, Phó Trưởng Ban chuyên môn và cơ sở vật chất của Tour II Giải, nhận xét: “Giải được các HLV, trọng tài đánh giá rất thành công về mặt chuyên môn. Nhiều trận đấu chất lượng cao, diễn ra rất hấp dẫn, rượt đuổi về điểm số giữa hai đội đều có VĐV tài năng thuộc dạng hàng đầu trong bóng chuyền bãi biển hiện nay”. 
Sự hấp dẫn về mặt chuyên môn, mới lạ về cách thức thi đấu của môn bóng chuyền quen thuộc khi diễn ra trên bãi biển đã thu hút đông người dân và du khách đến thưởng thức. Hào hứng đến theo dõi nhiều trận đấu của giải, anh Nguyễn Sanh (40 tuổi), người dân phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, cho biết: “Tôi cùng anh em trong xóm thường xuyên rủ nhau ra chơi lúc chiều tối trên sân bóng chuyền được dựng sẵn trên bãi biển phía trước nhà. Nhưng đây mới là lần đầu tiên được xem thi đấu giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc, thiệt là mở mang tầm mắt và học hỏi nhiều điều mới về luật thi đấu, sự phối hợp rất hay, đẳng cấp cao của VĐV chuyên nghiệp...”. 
Chị Nguyễn Tuyết Nga (36 tuổi), du khách ở Hà Nội, chia sẻ: “Ban ngày đi thăm quan các danh lam thắng cảnh, di tích ở Quy Nhơn - Bình Định. Tối về tôi cùng gia đình, bạn bè rủ nhau ra ngồi trên vỉa hè ven bãi biển uống nước dừa, xem VĐV thi đấu bóng chuyền bãi biển rất lôi cuốn trong những cơn gió mát lành. Cảm thấy thư giãn thoải mái và thú vị hơn...”.       
Từ tổ chức thành công Tour II Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc cũng đã gợi mở hướng đi về việc gầy dựng loại hình thể thao này trên bãi biển Quy Nhơn. Tuy nhiên, cần thêm sự quan tâm của các cấp, ngành thể thao, du lịch tỉnh nhà mới có thể thực hiện được trong tương lai...                                         
Hoài Thu
 

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Copyright © 2010 Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Định